Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược thường niên lần thứ 22 tại Hà Nội

Gần 500 doanh nghiệp tham gia triển lãm thực phẩm, đồ uống

14/07/2016 11:07

Từ ngày 10-13/8/2016, tại TP.Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống và máy móc bao bì đóng gói (Vietfood & Beverage and ProPack), quy tụ gần 500 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đến từ các nước trên thế giới.

Các kỳ triển lãm hàng năm đều thu hút nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống

Triển lãm là sự kiện giao thương, xúc tiến thương mại, mang lại giá trị cho các nhà cung cấp và người tiêu dùng. Theo ban tổ chức, hiện đã có 425 công ty, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó phải kể đến: Ba Lan, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam… đăng ký tham gia. Dự kiến, sẽ có 500 gian hàng tại kỳ triển lãm lần này.

Triển lãm Vietfood & Beverage and ProPack lần đầu tiên được tổ chức năm 1996. Trải qua 19 kỳ triển lãm chứng kiến sự thay đổi vượt bậc của thị trường, từ những ngày đầu khi nhu cầu của ngành thực phẩm - đồ uống là những giá trị cho sự no đủ, đến nay đây là một ngành có vị thế đáng nể khi chiếm 15% tổng GDP và luôn có xu hướng tăng trưởng tốt. Vietfood & Beverage and ProPack 2016 đánh dấu mốc kỷ niệm 20 năm tổ chức với quy mô lớn chưa từng có.

Theo đó, tại kỳ triển lãm năm nay sẽ có nhiều sản phẩm sạch của các các doanh nghiệp sản xuất trong nước theo quy trình nuôi trồng, chế biến đạt tiêu chuẩn thân thiện môi trường, không gây độc hại nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng được giới thiệu rộng rãi như: gạo hữu cơ, mật ong, yến sào, ngũ cốc… Ngoài ra, khu trưng bày của Hiệp hội chế biến gia cầm đến từ Ba Lan và EU sẽ là điểm nhấn tại triển lãm. Với cách dàn dựng quy mô và bài bản, khu trưng bày tập trung vào nhóm các sản phẩm gia cầm đã qua chế biến. Đồng thời, các doanh nghiệp là thành viên thuộc Hiệp hội Ba Lan và EU sẽ tư vấn các cách thức chăn nuôi sinh học, áp dụng các phương pháp mới trong quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu sản phẩm, ban tổ chức sẽ chủ động xây dựng cầu nối, liên kết các cuộc gặp gỡ giao thương (B2B) với các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đóng gói sẵn. Qua đây nhằm tạo cơ hội tìm kiếm đối tác, hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Triển lãm do Công ty Vinexad tổ chức, với sự ủng hộ, phối hợp từ các cơ quan: Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam, Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Việt Nam (CODEX Việt Nam); Hiệp hội Chế biến gia cầm Ba Lan; Hiệp hội Chế biến gia Cầm EU, Trung tâm Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam và các tỉnh thành địa phương…

Ban tổ chức dự kiến triển lãm sẽ thu hút khoảng 22.000 lượt khách tới tham quan và làm việc.

Hoa Quỳnh

Link bài viết: http://baocongthuong.com.vn/gan-500-doanh-nghiep-tham-gia-trien-lam-thuc-pham-do-uong.html